X
Finansia HERO แอปการลงทุนสำหรับนักลงทุนตัวจริง
Thai Stock Markets

Finansia HERO แอปการลงทุนสำหรับนักลงทุนตัวจริง

มิถุนายน 22, 2018 0

Finansia HERO แอปการลงทุนสำหรับนักลงทุนตัวจริง

ผมเป็นคนหนึ่งนะครับ ที่ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีละก็ มักจะติดตาม และเสาะหามาใช้อยู่ตลอดเวลา และยิ่งถ้าเป็นเทคโนโลยีเกี่ยวกับการลงทุนด้วยแล้วเนี่ย ยังไงก็ต้องไปหามาใช้ให้จงได้

สาเหตุเพราะลึกๆแล้ว ผมเชื่อว่า ในโลกการลงทุนยุคนี้เทคโนโลยีที่ดี มีส่วนช่วยให้ประสิทธิภาพในการลงทุนของเราดีขึ้นตามลำดับ ใครเปิดรับกับเทคโนโลยี และปรับใช้กับการลงทุนของตัวเองได้จริง ก็นำหน้านักลงทุนที่ไม่ได้ใช้อยู่หนึ่งก้าวเสมอ

ล่าสุด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ได้เปิดให้บริการ Mobile และ PC Application  ตัวใหม่ ชื่อ Finansia HERO ให้นักลงทุนได้ติดอาวุธเพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุนกัน แน่นอนว่า เปิดตัวมาแบบนี้ มีหรือที่เราจะพลาดโอกาสในการทดลองใช้งานกัน หึหึ

ขอเกริ่นนำเล็กน้อยนะครับ เจ้าแอปตัวนี้ ได้นำระบบซื้อขายหลักทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นและตอบโจทย์การใช้งาน ที่มีชื่อว่า “HERO” จาก Kiwoom Securities บริษัทหลักทรัพย์อันดับหนึ่ง 12 ปีซ้อนของเกาหลีใต้

ซึ่งเอาตรงๆเลยนะ เท่าที่ผมได้ลองทดสอบเล่นดู มีหลายฟังก์ชันที่ยังไม่มีแอปพลิเคชันใดในประเทศไทยเคยมีมาก่อนเลยนะครับ สามารถเรียกเสียง “ว้าว” จากผมได้ตั้งแต่การใช้งานครั้งแรกๆเลย พาไปรีวิวกัน

แอปนี้ มีให้โหลดทั้งระบบ iOS และ Android นะครับ ส่วนผม ใช้ iPhone 8 Plus ก็ไปที่ App Store แล้วโหลดตามนี้

Finansia Appstore

ทางผู้พัฒนาได้รองรับกับ iPhone X เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ว่าแล้วก็โหลด ใช้ user name และ password หรือเข้าลิงก์นี้ เพื่อขอรหัส ทดลองใช้ http://www.finansiahero.com/request-trial-account/

เข้าเริ่มต้นใช้งานกันเลย

ที่หน้าจอแรก จะมีข้อมูลการซื้อขายและดัชนีตลาด สามารถเลือกดูดัชนีตัวอื่นนอกเหนือจาก SET Index ได้

ผมลองเลือกไปที่ฟังก์ชัน Buy/Sell หน้าจอก็เหมือนปกติทั่วไปนะครับ

Finansia App trailer

แต่ขึ้นชื่อว่าแอป HERO มันต้องมีอะไรมากกว่านั้น ลองกดที่ตัวโลโก้ของแอป มุมซ้ายล่าง ก็จะไปยังเมนูลับของ Finansia HERO แล้วเลือกเมนู BUY/SELL

จะพบว่าแอปนี้ สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้หลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็น

 1. QUOTE ORDER ซึ่งคือ การส่งคำสั่งซื้อ/ขายง่ายๆเพียงคลิกเดียว โดยสามารถส่งคำสั่งซ้ำๆ ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งสามารถยกเลิก / เปลี่ยนแปลงราคาได้สะดวกมากขึ้น
 2. BUY & AUTO SELL เป็นคำสั่งซื้อที่นักลงทุนสามารถตั้งคำสั่งซื้อ/ขายไว้ได้ตั้งแต่ยังไม่ MATCHED และหาก MATCHED แล้วระบบจะส่งคำสั่งในฝั่งตรงข้ามให้ทันที
 3. ตั้งเงื่อนไข CONDITION ORDER ได้ตามต้องการ โดยเมื่อหุ้นนั้นเข้าเงื่อนไขที่ตั้งไว้ ระบบก็จะทำการแจ้งเตือน พร้อมส่งคำสั่งซื้อ/ขายให้อัตโนมัติทันที
 4. STOP ORDER กำหนดจุดซื้อ/ขาย ได้ 3 ระดับ ด้วยจุด TAKE PROFIT, จาก PROFIT PRESERVE, จุด STOP LOSS และยังมี ADVANCED TRAILING STOP ในกรณีต้องการส่งคำสั่งขาย เพื่อไม่ให้ขายหมู หรือขายเร็วเกินไปในขณะที่ราคาหุ้นมีแนวโน้มเป็นขาขึ้น
 5. และ อันนี้ครับ ทีเด็ด OVERNIGHT ORDER ตั้งคำสั่งล่วงหน้าข้ามวันได้ 3 แบบ
  1. ส่งคำสั่งข้ามวันปกติ
  2. ส่งคำสั่งต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ
  3. ส่งคำสั่งด้วยจำนวนหุ้น และราคาที่เท่าๆ กัน ต่อเนื่องทุกๆวัน

เจ้า OVERNIGHT ORDER นี่ ผมเคยเจอ pain ของนักลงทุนจำนวนไม่น้อย ที่ต้องมาตั้งซื้อ หรือ ตั้งขาย ทุกๆวัน จนกว่าจะได้ของ เรียกว่า เสียเวลาทำงานทำการเป็นอย่างมาก หันมาใช้แอปนี้ปั๊บ ชีวิตดีขึ้นทันทีทันใดเลย “ว้าว” มากๆ

Function Scanner

ไปที่ฟังก์ชันเด็ดอันต่อไปนะครับ Top Projected Gainer การที่แสดงราคาเปิดที่สูงๆ และ rank ตาม % การเปลี่ยนแปลงราคาสูงสุด อีกทั้งแสดงว่ามี volume เข้าหรือไม่

Finansia App trailer Top Gainer

และ Scanner แบบ Advance ของ Finansia ตามรูปด้านล่างเลยครับ

Scanner Advance

จากรูปจะเห็นว่าฟังก์ชันนี้ เป็นการสแกนหาหุ้นโดยใช้หลักการทาง Fundamental Analysis และ Technical Analysis เช่น นักลงทุนท่านไหนที่เทรดตามสัญญาณการซื้อขายของ Moving Average ก็สามารถใช้ SMA Cross Over ในการหาจุดซื้อขาย หรือ ชอบหุ้นที่ MACD กำลังจะตัดขึ้นมาเหนือศูนย์ แอปนี้ก็มีสแกนหาหุ้นทั้งตลาดให้คุณได้ปฎิบัติตามระบบเช่นกัน ไปที่ฟังก์ชันดูกราฟของแอปนี้กันบ้าง

Grapg Set Indicator

สามารถตั้งค่า Indicator และ Signal Search  เพื่อหาสัญญาณซื้อได้อัตโนมัติ และมีเครื่องมือล้ำๆ ให้ใช้อย่างจุใจ อย่างในรูปตัวอย่าง ผมตั้ง Signal Search โดยใช้ MACD Signal และ Golden Cross

ซึ่งสิ่งที่เราได้ก็คือ จุดที่สัญญาณเกิดขึ้น (ลูกศรในรูป) ทำให้เราไม่พลาดโอกาสในการลงทุนตามสัญญาณทางเทคนิคครับ

เท่าที่ลองใช้งานนะครับ ความเห็นส่วนตัว มองว่าตอบโจทย์การใช้งานที่นักลงทุนเรียกร้องมานานในหลายๆฟังก์ชัน มีความรวดเร็ว และลิงก์ข้อมูลในแต่ละหน้าได้ดีทีเดียว

โดยสรุปเลยนะครับ การแสดงผลลื่นใช้ได้ ข้อมูลก็มีให้ครบ ฟังก์ชันการใช้งานปกติที่เราใช้บ่อยๆก็อยู่ในหน้าจอที่หาได้ไม่ยาก แถมสามารถได้ข้อมูลเชิงลึก ซึ่งตัวที่ผมชอบมากๆก็คือ Scanner ซึ่งร่นระยะเวลาในการหาหุ้นเทรดของเราลงไปได้เยอะทีเดียว และจัดการคำสั่งซื้อขายได้เยอะกว่าแอปอื่นๆในเมืองไทยอย่างชัดเจน

แอปดีๆแบบนี้ ต้องเปิดบัญชีกับ ฟินันเซีย ไซรัส แล้วโหลดมาเป็นอาวุธติดตัวต่อสู้ในสนามรบกันเถิดพวกเรา

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.finansiahero.com

ขอรหัสทดลองใช้ได้ที่

http://www.finansiahero.com/request-trial-account/

 

Download App & Free Trial ได้ที่ http://onelink.to/nyr5dg

ดู Demo การใช้งานได้ที่ https://www.fnsyrus.com/channel

หมายเหตุ เมื่อกรอกรายละเอียดทั้ง 2 ช่องแล้ว สามารถลองเล่นได้เลย *ไม่ต้องกดเลือก Free Trial

 

สอบถามการใช้งานได้ที่ Call center 02-782-2400

สนใจเปิดพอร์ตลงทุนกับ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)

โทร 02-782-2400 กด 2 หรือสมัคร Online ได้ที่ http://onlinefss.fnsyrus.com/requestonline/OPENACCOUNT/register?sectionurl=HOME&boothcode=BZ011

#FINANSIAHERO #FINANSIA #HERO #เทรดหุ้น

#TRADE #APP #APPหุ้น #ล้ำหน้ากว่าที่เคยมี

Facebook Comments

There are 0 comments

ใส่ความเห็น

Copyright © iammrmessenger.com. All rights reserved.