X
เทรดสบาย ไม่มีใครกวนชวนซื้อขาย ไร้ค่าคอมฯ ขั้นต่ำ กับ บล. Zcom
ไม่มีหมวดหมู่

เทรดสบาย ไม่มีใครกวนชวนซื้อขาย ไร้ค่าคอมฯ ขั้นต่ำ กับ บล. Zcom

กันยายน 26, 2019 0

ประเทศไทย กำลังจ่อเข้าสู่สังคมสูงอายุ ภายในไม่เกิน 5 ปีข้างหน้า ขณะที่ อัตราการออมของคนไทยยังถือว่าต่ำเมื่อเทียบกับประเทศที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุไปเรียบร้อยไปแล้ว

นั่นแปลว่า คนไทยเรากำลังจะแก่และจน !

ดังนั้น การหาทางทำให้เงินออมของเราเติบโตชนะอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ชนะอัตราเงินเฟ้อ จึงถือเป็นภารกิจของคนไทยทุกคน

เป็นที่น่าเศร้า ที่วิชาการเงิน วิชาการลงทุน เราไม่สามารถหาได้จากการเรียนหนังสือในโรงเรียน แต่ต้องมาหาเอาจากการปฏิบัติจริง ลงมือทำจริง ซึ่งมันก็มีต้นทุนของมัน แต่ที่แน่ๆ จะชนะเงินฝากชนะเงินเฟ้อ การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ คือ คำตอบที่ยังไงเสีย เราก็ต้องรู้ และต้องเอาเงินไปอยู่ในนั้นไม่ช้าก็เร็ว

แต่เราก็เจอปัญหาทันทีที่เข้าไปลงทุนในตลาดหุ้น

  1. เงินเริ่มต้นลงทุนจำนวนน้อย โดนค่าธรรมเนียมซื้อขายกินไปเกินครึ่ง
  2. มาร์เกตติ้งโทรแนะนำ เขาก็แนะนำให้ซื้อๆขายๆ ไม่ได้กำไรซักที
  3. ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูล ไม่รู้จะหาแหล่งข้อมูลจากไหน

ใครเจอปัญหานี้มาทั้งชีวิตของการลงทุนของตัวเอง อยากเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อยากถูกวิธี แนะนำลองพิจารณาเปิดบัญชีกับ บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ Zcom

Zcom เป็นสมาชิกของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (โบรกเกอร์หมายเลข 10) ให้บริการด้านซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์แบบบริการตนเอง (Online Self Service)

 

จะเห็นว่า ช่องทางการบริหารของ Zcom นั้นชัดเจนว่า ลดปัญหาข้อ 2. ที่นักลงทุนเราไม่อยากเจอได้ทันที คือ ไม่มีใครโทรตื้อ โทรมาชวนซื้อๆขายๆ ให้กวนใจเราแน่นอน เพราะ Zcom บริการแบบ Online Service

เปิดเข้าไปดูข้อมูลในเว็บไซต์บริษัทที่ https://th.trade.z.com/ ผมไปสะดุดตรงนี้เลย ค่าคอมมิชชันซื้อขายอยู่ที่ 0.065% ถามว่าถูกขนาดไหน คำตอบคือ เทรด 10,000 บาท จ่ายค่าคอมแค่ 6.50 บาทเท่านั้น

แถมไม่มีขั้นต่ำอีกด้วย ซึ่งหมายความว่า สมมติผมตั้ง Bid รับหุ้นที่สภาพคล่องต่ำๆไว้ ได้ก็ดีไม่ได้ก็ดี ปรากฎว่า วันนั้นแมทต์ได้หุ้นไปแค่ 1,000 บาท ถ้าเราเทรดกับโบรกที่มีค่าคอมขั้นต่ำ ก็เหนื่อยหน่อย แต่ถ้าเทรดกับ Zcom ค่าธรรมเนียมแค่ 65 สตางค์เท่านั้น ถูกจริงๆ

สำหรับบัญชีแบบ Credit Balance ที่นักลงทุนสามารถขอกู้ยืมเงินจากบริษัทเพื่อลงทุน อัตราค่าคอมที่ทาง Zcom กำหนดก็คิดเท่ากับบัญชีแบบ Cash Balance ขณะที่คิดดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 5.95%

นอกจากนี้ Marginable Securities List ที่ทาง Zcom ให้นักลงทุนลงทุน มีถึง 700 ตัว โดยเป็นหุ้นคุณภาพสูงถึง 600 ตัวให้เราได้เลือกลงทุน รวมถึงมีบริการโอนยอดหนี้จากบล.อื่นมาที่ Zcom เพื่อลดภาระดอกเบี้ยสูงอีกด้วย

เป็นนักลงทุนนะ เราไม่ต้องการอะไรเยอะหรอกครับ ขอแค่ค่าธรรมเนียมต่ำๆ ก็ทำให้เราพอสู่รายใหญ่ในตลาดได้แล้ว เพราะจุดเด่นของนักลงทุนรายย่อยคือ “ความเร็ว” ในขณะที่นักลงทุนพอร์ตใหญ่ๆ ยังไงซื้อได้ไม่เร็ว ขายได้ไม่ไว อย่างที่ใจคิดมากนัก

ที่คุณอาจสงสัยคือ แล้ว Zcom อยู่ได้ยังไงด้วยค่าธรรมเนียมต่ำขนาดนี้

คำตอบคือ กลุ่มบริษัท จีเอ็มโอ อินเตอร์เนท กรุ๊ป มีพนักงานกว่า 5,000 คน และมี 9 บริษัทในเครือเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แปลได้ว่า ฐานะทางการเงินมั่นคง เข้มแข็ง และพันธกิจของบริษัทก็ชัดเจน คือ ต้องการเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการซื้อขายหลักทรัพย์โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ

เพื่อการเกษียณอย่างมีคุณภาพ หนีจากเงินฝาก มาสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้น ต้องมาที่ Zcom เทรดสบาย ไม่มีขั้นต่ำ รับค่าคอมฯ ถูก แค่ 0.065% (เทรดหมื่น จ่าย 6.50 บาท)

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน

 

 

Facebook Comments

There are 0 comments

ใส่ความเห็น

Copyright © iammrmessenger.com. All rights reserved.